Singapore rót 5.5 tỷ USD vốn FDI vào Bình Dương

Tính đến tháng 11/2023, Singapore dẫn đầu về vốn FDI vào tỉnh Bình Dương trong 10 tháng năm 2023. Số vốn Singapore rót vào 450 triệu đô (chiếm 27.5% tổng số vốn đầu tư).

| Dự án đất nền Icon Central sẵn sổ hồng tại thành phố Dĩ An. Giá bán: 2.2 tỷ đồng
Trong đó TP Bank hỗ trợ cho vay 1.7 tỷ, ân hạn gốc lên đến 24 tháng + lãi suất ưu đãi chỉ từ 6.9%

Singapore đứng thứ 3 về vốn góp FDI vào Bình Dương

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương, Singapore sẽ rót 450 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 10 tháng đầu năm 2023, chiếm 27.5% tổng vốn đầu tư. Trong đó, có 14 dự án đăng ký cấp mới với tổng vốn đầu tư hơn 109 triệu USD; 8 vòng dự án điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm gần 216 triệu USD và 4 vòng dự án đăng ký đầu tư vốn, mua cổ phần với tổng giá trị góp vốn là 124 triệu USD.

Với con số là 290 dự án, tổng số vốn đầu tư gần 5.5 tỷ USD (chiếm 14% tỷ lệ vốn đầu tư toàn tỉnh). Singapore đang đứng thứ 3 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Bình Dương.

Bên cạnh việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, các nhà đầu tư đến từ Singapore còn góp vốn vào các dự án sản xuất dược phẩm, sản phẩm thiết bị y tế, chế biến thực phẩm, sản xuất linh kiện điện & điện tử, bất động sản và các loại hình dịch vụ kho bãi và logistics, … Singapore cũng là quốc gia rót vốn đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất 10 tháng đầu năm với 4.65 tỷ USD, chiếm hơn 18% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Nhiều năm trở lại đây, dòng vốn FDI vào Bình Dương luôn vượt chỉ tiêu đề ra, thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư.

Theo thống kê của UBND tỉnh cho thấy giai đoạn 2020-2023, Bình Dương thu hút được 9.56 tỷ USD vốn FDI, vượt chỉ tiêu đề ra cho cả giai đoạn 2020-2025 là hơn 9 tỷ USD. Dự tính đến hết năm 2025, Bình Dương có thể hút vốn FDI đạt 13.2 tỷ USD.

Tính đến thời điểm hiện tại có 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký đầu tư tại Bình Dương. Với tổng gần 4.200 dự án còn hiệu lực và tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 40.2 tỷ USD. (Khu vực châu Á chiếm trên 75% tổng vốn đầu tư FDI vào tỉnh).

Mục tiêu 1.8 tỷ USD vốn FDI của Bình Dương vẫn nằm trong dự kiến tăng vốn của các tập đoàn lớn. Tập đoàn Procter & Gamble (P&G) đầu tư thêm 100 triệu đô la Mỹ vào dây chuyền sản xuất tại thị xã Bến Cát, Tập đoàn Far Eastern sẽ đầu tư thêm hơn 250 triệu đô la Mỹ mở rộng nhà máy để nâng số vốn đầu tư tại Bình Dương lên hơn 1 tỷ đô la Mỹ, Tập đoàn Cheng Loong cũng thông báo mở rộng nhà máy tại Bình Dương (giai đoạn II).

Bất động sản Dĩ An hưởng lợi từ dòng vốn FDI

Theo giới đầu tư nhận định: “thị trường bất động sản Dĩ An gắn liền với sự phát triển công nghiệp”. Do đó, khi mức tăng trưởng dòng vốn FDI tốt sẽ là chất xúc tác cho sự phát triển của bất động sản. Đơn cử là dòng sản phẩm căn hộ & đất nền nhà phố dành cho giới chuyên gia làm việc tại các cụm khu công nghiệp lớn.

Dĩ An có 8 khu công nghiệp đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy ở mức cao nên địa phương này được hưởng lợi từ dòng vốn FDI chảy vào.

Điều này có được là nhờ tiềm năng “rất lớn” chưa được khai thác của thành phố. Dĩ An đã thu hút nhiều công ty bất động sản tham gia xây dựng và đầu tư các dự án xây dựng đô thị, nhà ở nhằm thu được thành quả từ dòng vốn FDI.

Nhiều công ty bất động sản đã đầu tư các dự án căn hộ chung cư, nhà phố thương mại góp làm thay đổi cảnh quan đô thị của thành phố. Điển hình là: Căn hộ Himlam Phú Đông, Phú Đông Premier, Opal Boulevard và đất nền nhà phố và shophouse Icon Central.

 

Để tìm hiểu thêm về thông tin của dự án đất nền & nhà phố đã có sổ hồng riêng từng nền tại thành phố Dĩ An, Bình Dương. Anh/chị có thể để lại thông tin qua biểu mẫu form bên dưới hoặc liên hệ
Hotline 0903 667 822 (phone/zalo) để có thông tin chi tiết.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  • Về quy cách xây dựng nhà phố tại dự án.
  • Ký gửi mua bán & cho thuê tại Icon Central.
  • Báo giá trực tiếp Chủ Đầu Tư hoặc săn nền ngộp GIÁ TỐT tại dự án.

Quý anh chị đăng ký form bên dưới để nhận được hỗ trợ.