Bất động sản phục hồi chậm nhưng bền vững

Báo cáo mới đây của Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) dẫn ra hàng loạt dấu hiệu cho thấy số lượng giao dịch bất động sản đang dần hồi phục qua các quý. Dẫn chứng cụ thể, Quý 2 năm 2023, thị trường ghi nhận 3.700 giao dịch, tăng 37% so với 2.700 giao dịch tại Quý I. Và trong Quý III, thị trường ghi nhận gần 6.000 giao dịch, gấp 1.5 lần so với quý II trước đó.

Bất động sản phục hồi ở thị trường sơ cấp

Theo thông tin do Nhóm công tác nghiên cứu thị trường VARS thu thập, trên cả nước, các dự án mới mở bán đang thu hút sự chú ý, ghi nhận lượng đặt chỗ ấn tượng cùng chính sách bán hàng hấp dẫn. Điển hình là các dự án: triển khai Quý 2/2023 như Glory Height tại Vinhomes Grand Park Quận 9, Classia Khang Điền, Delasol quận 4 hay các dự án đang triển khai Quý 3 và Quý 4/2023 như: The Privia của chủ đầu tư Khang Điền và Akari của Nam Long, 5 Way Phú Quốc  cũng có số lượng booking ngoài mức mong đợi.

Khách hàng tham quan nhà mẫu rất đông tại dự án Priva Khang Điền

Bất động sản phục hồi ở thị trường thứ cấp

Ngoài thị trường bất động sản sơ cấp, thị trường thứ cấp cũng có dấu hiệu hồi phục tích cực, với ngày càng nhiều phân khúc, khu vực có dấu hiệu “phá đáy”. Bất động sản đã cắt lỗ và chuẩn bị giao dịch. Không riêng sản phẩm đất nền, nhà riêng giá dưới 3 tỷ đồng là sản phẩm nhà phố trên 5 tỷ đồng, giá vẫn ổn định một thời gian sau giai đoạn thua lỗ sâu hồi đầu năm, được nhà đầu tư chấp nhận đặt cọc.

Theo thông tin được cung cấp bởi các môi giới thành viên VARS, ngày càng nhiều nhà đầu tư tìm mua đất ở các khu vực nằm ngoại ô các thành phố lớn và tại các địa phương có cơ sở hạ tầng phát triển mạnh, có tốc độ đô thị hóa cao với mức giá được coi là khá “hời”. . có dư địa phát triển lớn trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Đính chủ tịch Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam

Theo ông Nguyễn Văn Đính cho biết thị trường bất động sản sẽ phục hồi trong quý 4/2023. Với kết quả giao dịch cải thiện đáng kể so với 3 quý trước nhờ niềm tin của nhà đầu tư. Lãi suất giảm, thị trường có đủ nguồn cung. Quá trình phục hồi bất động sản sẽ có sự khác biệt theo từng phân khúc, khu vực do khả năng hấp thụ khác nhau.

“Sẽ khó có sự tăng trưởng đột biến trong ngắn hạn, thị trường chỉ phục hồi chậm mà chắc. Nhu cầu về nhà ở thực ngày càng tăng và chắc chắn sẽ tăng cùng với tốc độ tăng trưởng kinh tế và đô thị hóa. Nếu dự thảo Luật Nhà ở, Luật Đất đai và Luật Kinh doanh bất động sản được thông qua và các nút thắt về pháp lý, tài chính được tháo gỡ, niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản sẽ thực sự trở lại bình thường từ giữa quý 2/2024. , ông Đính nhận xét.

Đất nền nhà phố sẵn sổ tại Icon Central có điểm gì hút khách

Icon Central có thể là điểm sáng trong bối cảnh thị trường bất động sản, bởi các yếu tố:

  • Đất nền đã có sẵn sổ hồng riêng – Mua bán công chứng sang tên ngay (Không còn là dự án, bản vẽ).
  • Vị trí: mặt tiền đường lớn 25 m, đối diện chợ lâu đời tại Dĩ An (đường số 5, phường Tân Đông Hiệp)
  • Quy hoạch đồng bộ, bài bản, tính thẩm mỹ và an ninh cao.
  • Giá mềm: 2.1 tỷ – 2.4 tỷ / nền, diện tích 60m2, mặt tiền đường 13 m
  • Ngân hàng hỗ trợ: 1.5 tỷ – 1.7 tỷ. Lãi suất ưu đãi, hồ sơ nhanh chóng.
Icon Central điểm mạnh thu hút khách bởi nhu cầu ở thực

Theo đại diện từ phía Chủ Đầu Tư, Icon Central hiện đang thi công trục shophouse mặt tiền đường số 5. Dự kiến ra mắt thị trường vào thời điểm Quý 2/2024. Đây cũng là một bước ngoặc cho sự tái khởi động và nền tảng giá tiếp theo tại dự án.

 

Để săn được nền giá tốt để đầu tư hoặc tiết kiệm nhất cho khách hàng mua ở.

Gọi hotline 0903 667 822 để hỗ trợ nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  • Về quy cách xây dựng nhà phố tại dự án.
  • Ký gửi mua bán & cho thuê tại Icon Central.
  • Báo giá trực tiếp Chủ Đầu Tư hoặc săn nền ngộp GIÁ TỐT tại dự án.

Anh chị đăng ký form bên dưới để được hỗ trợ.