Định hướng phát triển của thành phố Dĩ An hiện nay

Ngày 27/3, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định 296/QĐ-TTg công nhận thành phố Dĩ An là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Bình Dương. Đây được xem là một bước chuyển mới của thành phố Dĩ An và cũng là một động lực không nhỏ để Dĩ An tập trung phát triển đúng thế mạnh về vị trí & ưu điểm kinh tế của mình. Từng bước một đi đúng hướng và đạt được mục tiêu lên đô thị loại I.

Phát triển đúng lộ trình hoạch định 

Thành phố Dĩ An được biết là vùng đất cạnh bên thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Biên Hoà, thành phố Thủ Dầu Một và Thuận An. Độ phát triển của Dĩ An được xếp hạng năng động bật nhất tỉnh Bình Dương: công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Nắm bắt được điểm lợi thế tự địa lí, nguồn cung nhân sự chất lượng dồi dào. Dĩ An đã tập trung chuyển dịch kinh tế theo hướng ưu tiên phát triển ngành thương mại, dịch vụ, nhất là các ngành dịch vụ chất lượng cao.

Xây dựng Hạ tầng được xem là nhiệm vụ then chốt đầu tiên cho kế hoạch của thành phố. Chỉnh trang đô thị khang trang, hiện đại. Mở rộng các trục đường chính: DT 743, DT 743C, cầu vượt ngã tư 550, Lê Hồng Phong, …
Đã tạo nên sự thay đổi nhanh chóng của một đô thị trung tâm.

Thành phố xác định danh mục lộ trình triển khai xây dựng các khu vực phát triển đô thị bao gồm: Các khu vực phát triển đô thị mới; Khu vực phát triển đô thị mở rộng, khu vực cải tạo, bảo tồn, tái thiết đô thị; Khu vực có chức năng chuyên biệt cho từng giai đoạn 5 năm và ưu tiên giai đoạn đầu (5 năm và hàng năm) phù hợp các giai đoạn của quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Phát triển kinh tế xã hội địa phương

Dĩ An là địa phương hình thành khu công nghiệp sớm nhất cả nước, với 6 khu (gần 800 ha) đã lắp kín, hoạt động trong suốt thời gian dài đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của địa phương.

Tuy nhiên với tốc độ phát triển hiện nay và định hướng chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Dĩ An ưu tiên phát triển ngành công nghiệp xanh, sử dụng công nghệ tiên tiến. Phát triển công nghiệp đi đôi với bảo vệ môi trường, chuẩn sống xanh. Kiên quyết di dời các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, chuyển đổi các chức năng này thành đất đô thị, dịch vụ, công cộng.

Sở hữu nhà đất tại thành phố Dĩ An có còn dễ không

Sự chuyển dịch kinh tế và các đợt sốt đất năm 2017 – 2019 làm cho quỹ đất lớn tại thành phố Dĩ An hiện nay đã hầu như không còn.
Theo quy định mới nhất, để đủ điều kiện tách thửa tại Dĩ An thì yêu cầu phải trên 60m2.
Với tốc độ phát triển như hiện tại nếu tính đến 2025 – 2030 khi mà kinh tế đã qua giai đoạn suy thoái + Dĩ An lên đô thị loại I thì giá đất tại đây sẽ có thể x2 x3 thậm chí nhiều hơn.

Vì thế việc quyết định săn đất tại thị trường này giai đoạn cuối 2023 và đầu năm 2024 sẽ trở thành quyết định thông thái.
Trên trục mặt tiền đường số 5, có dự án Icon Central sở hữu 4 mặt tiền đường 22 m – 25 m khu mở kết nối ra đường DT 743 và Lê Hồng Phong.Dự án đang có mức giá giao dịch đáng lưu ý: 2.1 – 2.4 tỷ / nền 60m2 | đã có sổ hồng riêng từng nền.
Ngân hàng nào cũng có thể tham gia hỗ trợ cho vay.

Đây cũng có thể là một lựa chọn cho sự trú ẩn dòng tiền và chờ thời cơ cho nhà đầu tư trong thời điểm này.

Để săn được nền giá tốt để đầu tư hoặc tiết kiệm nhất cho khách hàng mua ở.
Nhanh tay gọi hotline 0903 667 822 để hỗ trợ nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  • Về quy cách xây dựng nhà phố tại dự án.
  • Ký gửi mua bán & cho thuê tại Icon Central.
  • Báo giá trực tiếp Chủ Đầu Tư hoặc săn nền ngộp GIÁ TỐT tại dự án.

Quý anh chị đăng ký form bên dưới để nhận được hỗ trợ.