Quy hoạch sử dụng đất Dĩ An đến năm 2030

Với tốc độ đô thị hoá nhanh và mục tiêu định hướng lên Đô thị loại I rất rõ ràng từ lãnh đạo UBND thành phố. Dĩ An đang tập trung phát triển cơ sở hạ tầng và bên cạnh đó là quy hoạch rõ ràng cụ thể các nhóm đất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các thêm về định hướng quy hoạch sử dụng đất Dĩ An đến năm 2030. (Trích lục nguồn: binhduong.gov.vn)

Phương án quy hoạch sử dụng đất Dĩ An

1. Nhóm đất nông nghiệp: 

Hiện nay thành phố còn khoảng 766 ha đất phi nông nghiệp, trong đó tập trung nhất là phường Tân Bình và phường Bình An; các phường còn lại phân bố đều trong các khu dân cư theo dạng “da beo”. Trong thời kỳ 2021 – 2030, nhu cầu sử dụng đất cho mục đích phi nông nghiệp là rất lớn. Do đó, toàn bộ đất nông nghiệp sẽ chuyển sang đất phi nông nghiệp. Dự kiến, đến năm 2030 toàn thành phố sẽ không còn nhóm đất nông nghiệp. Đảm bảo cho việc đô thị hoá của thành phố.

2. Nhóm đất phi nông nghiệp: 

  • Nhu cầu sử dụng đất quốc phòng: Chuyển đổi 17.43 ha đất quốc phòng sang mục đích khác để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. (Đất quốc phòng chuyển sang mục đích khác bao gồm: Công ty An Bình, Chốt ga Sóng Thần, Khu nhà ở thương mại Trường An, công ty Bột Giấy – Cục Hậu Cần.
  • Nhu cầu sử dụng đất khu công nghiệp: Thành phố Dĩ An có 6 khu công nghiệp với tổng diện tích 685.62 ha, dự kiến đến năm 2030 sẽ giảm một phần diện tích đất KCN Bình Đường để xây dựng trường mầm non trên đường D5C (diện tích 1 ha), giảm diện tích KCN Tân Đông Hiệp A tại phường Đông Hòa (6.06 ha) để chuyển sang đất ở; ổn định diện tích các khu công nghiệp còn lại.
  • Nhu cầu sử dụng đất cụm công nghiệp: Trên địa bàn thành phố hiện có cụm công nghiệp Tân Đông Hiệp với diện tích 35.47 ha. Theo định hướng chung của tỉnh, khu vực đô thị phía Nam (gồm Dĩ An và Thuận An) sẽ xây dựng theo mô hình “đô thị nén” mạt độ cao, trong đó Dĩ An sẽ có chức năng là dịch vụ – công nghiệp – đầu mối giao thông vùng, dần dần chuyển đổi các khu vực sản xuất công nghiệp thành khu vực phát triển dịch vụ. Do đó, dự kiến trong thời kỳ 2021-2030 sẽ chuyển đổi công năng cụm công nghiệp Tân Đông Hiệp thành đất ở. Đến năm 2030, trên địa bàn thành phố Dĩ An không còn đất cụm công nghiệp.
  • Nhu cầu sử dụng đất thương mại, dịch vụ:Trong giai đoạn 2021- 2030, tiếp tục kêu gọi đầu tư để xây dựng các trung tâm thương mại, các khu thương mại tập trung ở các phường để phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu thương mại – dịch vụ của nhân dân.
  • Nhu cầu sử dụng đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp: Thời kỳ 2021- 2030, đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp sẽ được chuyển đổi sang các loại đất khác để phục vụ phát triển đô thị, đồng thời để giảm tình trạng các cơ sở sản xuất phi nông nghiệp nằm xen lẫn trong các khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Dự kiến đến năm 2030, diện tích đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp của thành phố còn lại khoảng 57.14 ha, giảm 394.07 ha so với hiện trạng năm 2020.

Có lựa chọn đất nền nào đáng mua giai đoạn cuối năm 2023

Mặt bằng chung giá đất của Dĩ An liên tục tăng vọt từ các mốc thời điểm: 2017 – 2019 và đỉnh điểm nhất là năm 2021 và đầu năm 2022.
Theo thống kê của trang tin batdongsan.com.vn thì mức giá giao dịch chung của toàn thị trường có dấu hiệu giảm sâu, tuy nhiên người lại giá giao dịch bất động sản tại Dĩ An lại có mức tăng 2% giá.

Vậy thì cơ hội của nhà đầu tư là tìm trong thị trường có tín hiệu tích cực này. Khu vực nào có giá đang giảm hoặc giảm tương đối thì nên bắt tay vào chốt giao dịch. Chờ thị trường hồi phục nói chung & đón trước chắc chắn nhịp tăng giá của Dĩ An nói riêng.

Gợi ý một dự án điển hình, đi ngược xu hướng của toàn thị trường Dĩ An là +2% thì tại đây vẫn còn một số nền đang giao dịch ở mức giảm.
Có thể mua vào đầu tư trung dài hạn. Đó là: Đất nền Icon Central  | Giá đang giao dịch ở mức: 2.2 tỷ – 2.4 tỷ/nền giảm 20% so với năm 2022.

Icon Central với lợi thế sở hữu 4 mặt tiền đường 22 m – 25 m, ngang chợ lớn Thông Dụng, kết nối ra khu VSIP I chưa đến 5 phút di chuyển.
Pháp lí: Đã có sổ hồng riêng từng nền. Mua bán công chứng sang tên ngay.
Chỉ cần chuẩn bị vốn tự có tầm 400 – 500 triệu. Ngân hàng hỗ trợ 1.6 – 1.7 tỷ, lãi suất ưu đãi và hồ sơ nhanh chóng.

 

Để săn được nền giá tốt để đầu tư hoặc tiết kiệm nhất cho khách hàng mua ở.
Nhanh tay gọi hotline 0903 667 822 để hỗ trợ nhanh nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN

  • Về quy cách xây dựng nhà phố tại dự án.
  • Ký gửi mua bán & cho thuê tại Icon Central.
  • Báo giá trực tiếp Chủ Đầu Tư hoặc săn nền ngộp GIÁ TỐT tại dự án.

Quý anh chị đăng ký form bên dưới để nhận được hỗ trợ.